Thi công trần vách - phào chỉ - hoa văn

Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người.

Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố, mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng.

Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp.

Hai chữ phong thủy còn chỉ phương pháp tìm kiếm và chọn lựa nơi trú ngụ hoặc mai táng cát tường phú quý, phúc thọ bình yên, tức là thuật Phong thủy.

Webbay  với chuyên mục Phong thủy cung cấp thông tin về phong thủy, các mẹo phong thủy, và các cách hóa giải phong thủy trong cuộc sống. Webbay chỉ ra các vấn đề phong thủy liên quan đến đời người, vật phẩm, các khái niệm phong thủy.

Phong thủy Phong thủy khác Những lý do nên dùng đồ bạc
Những lý do nên dùng đồ bạc

Bạc đã được con người phát hiện ra từ thời nguyên thủy xa xưa. Bạc cũng tồn tại ở dạng khối trong thiên nhiên. Bề ngoài bạc sáng trắng, lấp lánh huyền ảo như ánh trăng.

Khối bạc lớn nhất được tìm thấy trong thiên nhiên nặng tới 13,5 tấn. 

Ở thời cổ, ngoài việc dùng bạc làm tiền tệ, đồ trang sức, người ta còn dùng bạc để chế tạo làm đồ dùng ăn uống. Thực ra bạc nguyên chất rất mềm không thể làm được đồ ăn mà người ta phải sử dụng hợp kim bạc - đồng. Trong đó hàm lượng bạc chiếm 92,5% còn đồng chiếm 7,5%. Tỷ lệ này thường được dùng làm bạc tiêu  chuẩn

Bạc vốn được xem như một loại trang sức thông dụng nhưng ngoài ra nó còn có tác dụng rất hữu ích đối với sức khoẻ nữa. Các ion bạc rất mạnh mẽ có tác dụng sát trùng rất tốt cho cơ thể và còn có tác dụng thử chất độc. Có thể dùng bạc để kiểm tra xem trong đồ ăn có độc hay không? Bởi vì bạc có thể có phản ứng hóa học với rất nhiều loại độc tố khiến bạc bị sạm đen mà mắt thường có thể nhìn thấy được. Nó có thể ngăn ngừa sự phát triển của vi trùng, ổn định ngũ tạng, ổn định tinh thần, tránh hoảng loạn và trừ tà khí. Bạc có tác dụng hấp thụ độc tính, sự biến sắc của bạc là một minh chứng cho điều đó.

Người xưa còn sử dụng bạc thuần chủng để chế tạo thành các công cụ bảo vệ sức khoẻ như: bát, đĩa, cốc uống rượu, đồ dùng hàng ngày... vừa nhằm kéo dài tuổi thọ, vừa làm biểu tượng cho thân phận vì khi đó phần lớn bạc chỉ được sử dụng ở cung điện còn dân thường khó có cơ hội được sử dụng. Bộ đồ ăn bằng bạc được giới quí tộc Nga và Pháp ưa chuộng hơn cả , thậm chí họ coi đó là biểu tượng của sự giàu có và cao quý.Từ xưa đến nay, từ Đông sang Tây, bạc bên cạnh vàng, vẫn là thứ trang sức không thể thiếu của phái đẹp. Trong nền y học dân gian Đông Tây cũng vậy. Bạc từ lâu rồi đã là một loại dược liệu kỳ lạ đến bí ẩn. Xưa nay, trong nhân dân ta, bạc được coi là có tác dụng phòng và chữa bệnh. Có lẽ chẳng ai không biết cách “cạo gió”, dùng đồng tiền bằng bạc (chỉ là thuận tiện, không nhất thiết là đồng tiền mà bất cứ vật gì bằng bạc) để chữa cảm cúm, đau đầu, mệt mỏi. 

Trẻ em thường được đeo vòng bạc ở cổ tay, cổ chân hoặc dây chuyền, hoa tai để phòng bệnh, thường gọi là để “kỵ gió”. Nhiều nơi ở nước ta có tục lệ đào giếng lấy nước, trước khi sử dụng, thường ném xuống giếng một đồng bạc nho nhỏ để cúng Thần giếng, phải chăng cũng từ ý nghĩa khử độc cho nước sẽ sử dụng sau này. Xưa kia vua chúa thường dùng bát đũa cốc chén bằng bạc để đề phòng ngộ độc. Trong các sách đạo Phật Ấn Độ cách đây hơn 2.500 năm có đoạn viết: “Người ta khử độc nước uống bằng cách nhúng vào đó một thỏi bạc nung đỏ”. Trong y học cổ phương Đông, việc dùng bạc chữa bệnh có từ rất sớm. Trong cuốn “Chí chân yếu đại luận” nói: “Bạc chi kiếp chi” là bạc bức bách bệnh tà phải ra ngoài. Phần lớn các viên thuốc hoàn đều có lớp áo bằng vết bạc để bảo quản thuốc từ năm này qua năm khác vẫn bảo đảm chất lượng. Ở phương Tây, việc sử dụng bạc với tư cách một chất sát trùng đã có quá trình lịch sử hàng nghìn năm, được ghi nhận trong lịch sử y học của họ. 

Sử gia Hy Lạp Herodotus ghi chép: vua Ba Tư là Syrus uống nước bất cứ con sông nào trên đất nước mình nếu đựng trong bình bằng bạc, và mỗi khi ông đi đâu, bao giờ cũng có một xe đi kèm chứa nước sông đựng trong những bình bạc ấy. Lịch sử còn ghi: Năm 327 trước Công nguyên, quân Hy Lạp dưới sự chỉ huy của Alexandre xứ Macedona tràn đến biên giới Ấn Độ, tưởng như không có sức mạnh nào có thể chặn đứng nổi. Đột nhiên quân lính Hy Lạp phát bệnh tiêu chảy nặng, chỉ trong mấy ngày, đội quân lính bách chiến ấy suy sụp hoàn toàn, buộc quân Hy Lạp phải rút về. Một điều kì lạ là, hàng ngũ sĩ quan của họ bị bệnh rất nhẹ, mặc dù họ cùng ăn và chia sẻ với binh sĩ những nỗi vất vả, khổ cực trong suốt năm tháng chinh chiến. 

Suốt mấy chục thế kỉ trôi qua mà các nhà khoa học vẫn cố công tìm nguyên nhân của điều kỳ lạ này và phát hiện ra nguyên nhân nằm ở chỗ, quân lính Hy Lạp đã uống nước trong những chiếc cốc bằng thiếc, còn các sĩ quan thì uống nước trong các bình bằng bạc. Và từ đó, các “lương y” phương Tây cho rằng, bạc có tính sát trùng rất cao. Khi hòa tan trong nước, nó giết những vi trùng gây bệnh. Các nhà khoa học sau này cho biết, để khử trùng một lít nước, chỉ cần vài phần tỉ gam bạc. Sử dụng bạc để ngăn ngừa nhiễm khuẩn đã biết từ thời Hy Lạp và La Mã cổ đại. Hippocrates, ông tổ của ngành y học hiện đại, đã viết rằng bạc có tính chất ngăn ngừa và chống lại một số loại bệnh, và người Phoenician cổ xưa đã biết dùng những bình bạc để chứa nước, rượu và dấm nhằm bảo quản chúng lâu hỏng.

Thời trung cổ, bạc đã được dùng để khử trùng nước và thức ăn lưu trữ, điều trị phỏng và vết thương.Vào thế kỷ 14, một đợt dịch hạch đã cướp đi sinh mạng của 1/4 châu Âu, những người giàu có đổ xô đi mua bát đĩa bạc dùng trong việc ăn uống và việc làm đó tỏ ra rất có tác dụng trong đợt dịch hạch lớn này. Thậm chí ở châu Âu, tác dụng của bạc đến sức khoẻ đã đi vào thành ngữ. Người Anh gọi một đứa trẻ khoẻ mạnh, béo tốt là “He was born with a silver spoon in his mouth” (Thằng bé được sinh ra với chiếc thìa bạc trong miệng) và có tục lệ đến mừng các gia đình sinh con bằng chiếc thìa bạc để cháu nhỏ ăn bột. Cho tới nay, ở nông thôn, người ta vẫn có niềm tin (và có lẽ qua trải nghiệm thực tế) rằng bạc giúp bảo quản thực phẩm khỏi sự nhiễm khuẩn. Nước đựng trong lọ bằng bạc được dùng để nhỏ mắt cho trẻ sơ sinh.

Tại Mỹ, trong khi nghiên cứu về tái sinh các chi, dây chằng cột sống vào cuối những năm 1970, bác sĩ Robert O. Becker phát hiện ion bạc thúc đẩy việc phát triển xương và diệt trùng xung quanh vết thương. Tháng 3/1978, trên tờ Tạp chí Y học chính thống có bài “Người chiến sĩ mạnh nhất của chúng ta” đã viết: “Nhờ những nghiên cứu bạc nổi lên như một điều kỳ lạ của y học hiện đại. Một chất kháng sinh tổng hợp hiện nay có thể tiêu diệt nửa tá sinh vật gây bệnh, thì bạc diệt được khoảng 650 loại. Những dòng virut bướng bỉnh nếu không bị tiêu diệt thì cũng không phát triển được. Hơn nữa, bạc không độc”. Bài báo kết thúc bằng lời bác sĩ Harry Margraf, nhà sinh hoá học và nhà nghiên cứu tiên phong về bạc, Chủ nhiệm Khoa Giải phẫu, Trường ĐH Washington những năm 1970, “Bạc là một dũng sĩ diệt mầm bệnh toàn diện mà chúng ta có”.

Thuốc kháng sinh có thể được dùng để tiêu diệt các mầm bệnh do các Ion bạc tấn công nhưng vi khuẩn và vi rút đang ngày càng trở nên kháng lại các điều trị bằng thuốc. Các Ion bạc tiêu diệt tất cả các bệnh nhiễm nấm, vi khuẩn và vi rút, kể cả các chủng kháng kháng sinh. Tuy nhiên, không phải các loại thuốc kháng sinh đều có hiệu quả đối với tất cả các loại vi khuẩn. Ngoài ra, nghiên cứu còn chỉ ra rằng, vi khuẩn không thể phát triển bất kỳ khả năng miễn dịch nào đối với bạc. Bạc xuất hiện một cách tự nhiên, không độc, không dị ứng, không tích tụ và vô hại đối với cả động vật hoang dã và môi trường. 

Ý kiến của bạn:
 
Họ và tên:
 

Sản phẩm ưu thích
Phong thủy
Phật Di Lặc - biểu tượng của hạnh phúc

Bạn hãy bày tượng Phật ở cung Đông Nam của phòng khách, phòng lễ tân hoặc của toàn bộ ngôi nhà để gia tăng vận may tài lộc.

Bồ Tát Di Lặc được coi là vị Phật thứ 5, vị Phật cuối cùng sẽ xuất hiện trên trái đất sau khoảng 30.000 năm nữa, thay thế Phật Thích ca Mâu Ni

Những cấm kỵ khi đặt bàn làm việc

 Nếu đặt phòng làm việc theo phương vị tốt lành có thể mang lại cho các sếp nhiều may mắn trong việc quản lý, điều hành công ty.

Chọn bạn làm ăn theo phong thủy

Chọn đối tác làm ăn hợp tuổi theo phong thủy - Việc chọn tuổi tác bạn bè để hợp tác làm ăn rất quan trọng, nếu bạn chọn được đối tác hợp với mình thì công việc sẽ trôi chảy, thuận lợi, phát triển hơn.

Ngược lại, nếu người đó không hợp ( hoặc khắc với mình ) thì sự hợp tác sẽ khó khăn, nhiều trắc trở và có thể dễ đổ bể.

Sàn nhà theo phong thủy

Sàn nhà và các vật dụng bố trí trên sàn là những điểm tiếp xúc thường xuyên nhất với mỗi người vì vậy cần được đặc biệt chú ý khi lựa chọn vật liêu cũng như trong quá trình thi công.

Theo quan điểm phong thủy hiện đại, việc đảm bảo một ngôi nhà phong thủy tốt liên quan chặt chẽ đến xử lý sàn nhà.


Web: www.phaothachcao.vn  - Add: Số 19B - Ngõ 145 - Đình Thôn - Mỹ Đình 1 - Q.Nam Từ Liêm - Hà Nội - 0913 658 222